Chương 19: Bàn Cờ Máu
Người đứng trong bóng tối chậm rãi bước ra. Đèn pin run rẩy trong tay Lan chiếu lên gương mặt nhợt nhạt của một thiếu niên trạc tuổi họ — nhưng đôi mắt cậu ta... không phải người bình thường. Tròng đen loang rộng, không có lòng trắng, như thể bị bóng tối nuốt trọn.
Các người... đến trễ rồi. - Giọng cậu vang lên khàn đặc, từng chữ như bị ép từ cổ họng bị bóp nghẹt.
Duy lập tức giơ con dao, nhưng Việt ngăn lại.
Cậu là ai? Là người sống sót cuối cùng? Hay... là hắn?
Cậu thiếu niên lắc đầu chậm rãi, rút từ trong áo ra một quân cờ – con mã, phủ đầy máu khô.
Đây là bàn cờ. Và hắn... là người chơi. Các người là những quân cờ cuối cùng.
Bỗng từ bức tường sau lưng họ, những âm thanh "tạch tạch" vang lên. Họ quay lại – bức tường đang biến đổi, để lộ ra một bảng cờ vua khổng lồ khắc trên gỗ mục, mỗi ô vuông là một ký hiệu nhuốm máu. Tên của những người đã chết được ghi trên các ô: Thầy Quang, Hưng, bà lão mù... Còn ba ô trống mang tên Lan, Việt và Duy.
Hắn muốn chơi một ván cuối. Nếu các người không giải được quy luật, cái chết sẽ không đến từ bên ngoài... mà từ chính người còn lại. – Thiếu niên nói, ánh mắt vô hồn.
Đột ngột, sàn nhà rung lên. Ba người bị đẩy xuống một căn phòng tối – nơi ánh sáng duy nhất là từ bốn cây nến đỏ chói. Trên bàn, một bảng cờ vua bằng máu, và một bản ghi chú:"Quân hậu đã hi sinh. Quân mã đổi hướng. Vua đang bị chiếu. Kẻ phản bội luôn là kẻ gần nhất."
Duy rít lên:
Đây là mật mã! Từng vụ án là một nước cờ. Nếu ta sắp xếp theo đúng trật tự, sẽ biết được kẻ nào là 'vua' cuối cùng.
Việt lấy sổ tay, bắt đầu ráp nối: cái chết của thầy Quang là nước đi đầu, sau đó là bà lão – như quân tốt hy sinh. Rồi đến xác người đàn ông 44 tuổi treo cổ – đó là quân mã?
Quân mã đổi hướng... nghĩa là người ta tưởng hắn chết, nhưng thật ra hắn đổi vai? – Lan thì thào.
Kẻ phản bội là kẻ gần nhất... – Duy chậm rãi nhìn Việt.
Việt cũng đã quay đầu. Cả ba đều nhận ra — không ai có thể hoàn toàn tin ai nữa.
Đột nhiên, một tiếng "tách" vang lên – một ô trong bảng cờ bật nắp, để lộ một ống tiêm."Chỉ một người sống sót sẽ được rời khỏi đây. Người còn lại... phải là nạn nhân kế tiếp."
Hơi thở dồn dập, ánh mắt điên loạn, ba người đối diện nhau giữa sự sống và cái chết. Và từ phía trên trần nhà, tiếng bước chân dừng lại. Hắn đang quan sát bàn cờ.
(Chương tiếp theo: Ai sẽ đi nước cờ cuối cùng? Liệu có ai sẵn sàng hy sinh? Chương 20 – "Kẻ Phản Bội Cuối Cùng")
12Please respect copyright.PENANA216UYuQNHw
Xin chào các bạn độc giả thân yêu!12Please respect copyright.PENANAvtTMYwRkM4
Mình thật lòng xin lỗi vì thời gian qua đã không thể tiếp tục đăng truyện đều đặn như trước. Do lịch học và kỳ thi dày đặc, mình buộc phải tạm dừng một thời gian để tập trung cho việc học.12Please respect copyright.PENANAuvMl9EzHg3
Hiện tại, mình đã thi xong và rất vui khi được quay trở lại cùng "Khu Rừng Không Lối Thoát"!12Please respect copyright.PENANACkk77Pu43y
Cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn chờ đợi và luôn ủng hộ mình. Hành trình kinh dị - phá án sẽ tiếp tục, hấp dẫn và bất ngờ hơn nữa!12Please respect copyright.PENANAH8E2wmJtYr
— Tác giả Mp —